หัวข้อมันช่างล่อเป้า ไม่ได้บอกว่างานมันไม่ดีนะคะ แต่ว่า...เราไปได้แค่แป๊บเดียวตะหาก T_T โอเคเดี๋ยวจะเล่าว่าทำไม

เรากะว่างานcapsule7จะไปตอนบ่ายๆ กะว่าจะไปดูจนงานปิด วันอาทิตย์ที่บ้านไม่มีอะไรให้ทำอยู่แล้ว หยุดงานกันหมดทั้งบ้าน เลยตั้งใจเอาไว้ว่านอนไปซักงีบแล้วค่อยไป อย่างน้อยๆก็ได้นอนซัก4ชั่วโมงก็ยังดี เส้นทางศึกษามาเรียบร้อยแล้ว(ไปงานแคปครั้งแรกน่ะ) จนกระทั่งเพื่อนที่น่ารักส่งข้อความมาว่า...

"ตัดชุดครุยวันอาทิตย์ เจออนุเสาวรีย์11โมง"

เฮ้ย...

เล่นเอาแผนอะไรๆที่วางไว้วันอาทิตย์พังยับ ถ้าเพื่อนๆนัดกันแบบนี้กว่าจะแยกย้ายกันก็เลยสี่โมงครึ่งแน่ ไม่ต้องนอนกันแล้วค่ะ  = = ไปตั้งแต่งานเปิดเลยดีกว่า สรุปพอไปทำงานเสร็จตอน9โมงเช้าก็รีบอาบน้ำแต่งตัวแล้วขึ้นรถไฟฟ้าไปโรงพยาบาลในสภาพซอมบี้อดนอนเลย ถึงประมาณ10โมง และก็ไปครั้งแรก...ประมาทค่ะ เห็นว่าอีกนานกว่าจะเปิดเลยไปหาของว่างกิน พอประมาณ10.20เดินไปที่จัดงานเห็นเหล่าโอตาคุยืนต่อคิวเต็มไปหมดเลย นึกไม่ถึงว่าจะมีคนรอคิวยาวขนาดนี้ พอเข้าได้ปุ๊บเข้าไปหาบู๊ทกิ้งก่าก่อนเลยค่ะ แต่ก็ต่อคิวยาวเหมือนกัน (รู้นะจะเอาอะไร แฮ่ๆ) ได้ของที่เล็งไว้เสร็จปุ๊บ ยังไม่ถึงเวลานัดก็เลยเดินดูบู๊ทอื่นนิดหน่อย เลยเห็นของที่อยากได้อีกเยอะแยะ แต่ซื้อไม่ได้ พยายามข่มใจไม่ใช้เงินจนกว่าจะพ้นวันรับปริญญาค่ะ  จากนั้นก็เปิดก้นเผ่นออกมาจากงาน สรุปไปงานได้แค่โดJustเล่ม3ที่ซื้อไม่ทันตั้งแต่งานCP17กับJust4.5แหละ

พอไปถึงอนุเสาวรีย์เจอเพื่อนรอแค่คนเดียวเอง ไอ้เราก็นึกว่าจะสายสุดแล้ว ต้องมารออีกสองหน่อที่เหลือ(เป็นคนนัดเวลาเองด้วย)จนเกือบเที่ยง ตอนแรกกะจะอ่านโดรอซะเลยแต่พอเปิดดูผ่านๆ...ไม่กล้าอ่านแบบโจ่งแจ้งค่ะ T_T เพื่อนบอกว่าไปเช่าชุดครุยที่ท่าพระจันทร์กัน เห็นเค้าบอกว่าผ้าสวยกว่า ตอนแรกไม่มีใครรู้ว่านั่งรถเมล์จากอนุเสาวรีย์ไปยังไงกันก็โบกแท็กซี่กัน พอลงรถได้เล่นเอาแค้นเลย(คนอื่นไม่รู้ล่ะแต่เราแค้นคนเดียว) มันก็ที่ๆเดียวกับตอนที่เราเดินทางไปฝึกงานที่ศิริราชนี่หว่า ทั้ง203,201,53 ฯลฯ บลาๆ เคยขึ้นแล้วทั้งนั้น = =

ที่ๆพวกเราลงรถกันอยู่แถวๆวัดมหาธาตุค่ะ ที่ท่าพระจันทร์มีร้านเช่าชุดครุยอยู่หลายร้านที่เปิดวันอาทิตย์ แต่ว่าปิดค่อนข้างเร็ว ราคาที่เช่ามีตั้งแต่400ไปจนถึง800บาท ขึ้นอยู่กับชนิดของผ้า ค่ามัดจำส่วนใหญ่อยู่ที่ราคา1000บาท ถ้าหาขนาดที่ลองใส่แล้วเป็นไปตามมหาวิทยาลัยกำหนดไว้ก็ไม่มีปัญหาค่ะ (ซึ่งเรารอด)แต่ถ้าไม่ได้ขนาดก็เช่าแบบที่สั่งตัดตัดตามขนาดของเราได้ เค้าจะเรียกกันว่า"เช่าตัด" มีร้านที่เค้าให้เช่ารองเท้าด้วย แต่เพื่อนเราบอกว่ารองเท้าเดี๋ยวค่อยซื้อตอนใกล้ๆรับ อีก2เดือนก็จะรับแล้ว เราไม่คิดว่ามันไกลตัวเลยนะเนี่ย ขนาดหอพักที่จะอยู่เพื่อเตรียมตัวในวันรับยังถูกจองเต็มเลย - -

 

สภาพร้านชุดครุยที่ไปลองชุดกัน+แสงศีลธรรม(?) ภาพที่มองในกระจกมันเชื่อไม่ได้จริงๆ-*- 

สรุปชุดครุยที่เช่ามาเสียค่าเช่ากับค่ามัดจำรวมกันก็1500บาทถ้วน แล้วก็ไม่ลืมถามเจ้าของร้านเรื่องถุงคลุมเสื้อด้วย

เช่ากันเสร็จแล้วก็กลับไปหาอะไรกินกันที่สยาม โชคดีที่คราวนี้ไม่ใช่ร้านสิ้นคิดแบบที่เคยๆไปกัน รอบนี้เราไปดับความหิวโหยที่Sizzlerค่ะ สั่งจานหลักกันได้ปุ๊บก็ไปล่าสลัดกันเลย ได้เมนูสูตรใหม่จากเพื่อนๆด้วย เป็นไข่นกกระทาราดน้ำมันงา (จากรูปข้างล่างก็คือจานที่ผักเขียวๆกลบเต็มจานนั่นแหละ) ง่ายๆเลย คีบไข่นกกระทาใส่จาน เอาน้ำมันงาราด จากนั้นก็เอาผักตกแต่งตามใจชอบ

ไปตักแป๊บเดียวเต็มจานเต็มโต๊ะ

เราก็มีสลัดสูตรของตัวเองเหมือนกัน เหมาะสำหรับคนที่ไตแข็งแรงจริงๆ และไม่เหมาะสำหรับคนที่เป็นความดันเลือดสูง ไม่รู้จะเรียกสลัดได้มั้ย เพราะทั้งจานมีแต่ชีส...วิธีทำง่ายๆคือตักผักโขมไป3-4ชิ้น เอาBluecheeseราดเข้าไป ตามด้วยขนมปังกรอบ แล้วก็เอาชีสผงละเอียดๆ(จำชื่อไม่ได้) และก็เอาสลัดที่ชื่อ...เอ่อ ลืมไปแล้ว มันเป็นสลัดสูตรใหม่ที่มีเนื้อไก่กับผลเบอร์รี่อะไรซักอย่างนึงเนี่ยละ ตักไปซัก2-3ช้อน ตบท้ายด้วยการเอาชีสโรยเข้าไปอีก สรุปง่ายๆคือมีชีสในสลัดบาร์กี่อย่างกี่แบบก็ใส่มันให้หมดแหละ เพื่อนที่กินมันถามว่า"เอ็งกินเข้าไปได้ไงวะ เค็มโคตร" มันก็เค็มเพราะชีสจริงๆแหละ ถ้าไม่มีผักโขมกับเบอร์นี่นั่นมาช่วยดับเค็มละก็คงได้ไตพังไปข้างแน่ๆ มันอร่อยแค่เราคนเดียวแหละค่ะเพราะเราตักแบบนี้มากินสองรอบ กินหมดด้วย

 ไตไม่ดีอย่าลอกเลียนแบบนะจ๊ะ

สเต๊กไก่อบการ์ลิคเฮิร์บ จานหลักของเรา (มีแทะนิดๆ หั่นไปหน่อยๆ สุดท้ายกินแต่สลัดแล้วให้เค้าห่อกลับบ้าน)

ของหวาน ตอนแรกเล็งแค่ช็อกโกแล็ตมูสแต่มันหมด เลยกินอย่างอื่นรอจนกว่าพนักงานมาเติม ถ้ามาช้าได้พุงแตกแน่

กินสี่คนหมดไป975บาท พร้อมใจเอาจานหลักแพ็คไปกินที่บ้านหมด แล้วก็จะพาไปดูหนังต่ออีก แต่สภาพเราไม่ไหวแล้ว คือต่อให้ดูหนังฮาๆยังไงก็หลับแน่ๆ แต่พอจะไปซื้อตั๋วจริงๆก็ลังเลว่าจะดูหนังดีมั้ย สุดท้ายเลยไม่ได้ดู ด้วยเหตุผลว่า"ไปดูวันพุธถูกกว่า" หาเวลาว่างกันให้ได้เน้อเพื่อนๆ - -  ต่อด้วยนั่งเม้าท์แตกกันตามประสาเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนานในร้านกาแฟจนถึงสามทุ่ม แล้วก็กล้บบ้านกัน พอถึงบ้านได้ก็งีบแล้วสปิริตสูงมาเปิดคอมแก้โดที่แปลไว้ตอนตีสาม ถ้าหลับยาวเลยก็จะกลายเป็นว่าตื่นเช้า พอถึงเวลาเข้านอนจริงๆ(9โมงเช้า)เดี๋ยวจะนอนไม่หลับอีก ได้หลับจริงๆก็8โมงครึ่ง โดที่ซื้อไว้ก็ยังไม่ได้อ่านอีก กว่าจะตื่นอีกทีก็สองทุ่มของอีกวันแล้ว

อยากหลับสบายได้แบบนี้ ขนาดเอามือมาเกาท้องยังไหวตัวตะปบทันอีก

ปล.สรุปเรายังไม่ได้นอนตั้งแต่บ่ายสองของวันที่17ไปจนถึง8โมงครึ่งของวันที่19แหละ

ปล.2 ตอนนี้ถูกไซโคด้วยโดตระกูลยามะเคะ โดยเฉพาะเซอเคิลกาแฟ HandOffมันฮามาก ต้องยกความดีความชอบให้โกคุที่เอากุญแจมือมาใส่ให้ยามะ(หรือเซอเคิลนี้จะเป็นต้นกำเนิดมุขกุญแจมือของ1880กันนะ?ฮ่าๆ ) Libido นี่เหมือนดูละครไทย นางเอก(ยามะ)น่าสงสาร เจอพระเอก(ฮิบะ)อารมณ์รุนแรง แล้วก็มีพระรอง(เฮียโน่)มาคอยเยียวยาแผล ดูแล้วโน่เรื่องนี้แสนดีมากมาย และก็ๆ YaMaMo เปรียบความรักของ1880เป็นมือถือกับที่ชาร์จแบต อ่านไปแล้วดูมือถือตัวเอง เวลาชาร์จมือถือเล่นเอานึกถึงคู่นี้เลย(แต่จิ้นลำบาก มือถือตัวเองเสียบไว้ด้านขวา ไม่ได้เสียบข้างล่าง) ยามะโมเอ้+ขี้อ้อนได้อีก จะเอามือถือเครื่องนี้ แง้ เป็นโดที่น่ารักแต่รูปแรงมาก โดยเฉพาะตอนเจอที่ชาร์จรุ่นอัพเกรด(ฮิTYL) เล่นเอาผวากับ18TYL80ไปพักนึงเลย อยากอ่านYaMaMo+มากๆ แต่หาไม่เจอซะที ใครมีบ้างเนี่ย

ปล.3 S80มันสุดยอด ไม่มีอะไรมากหรอก ลองติดตามในLJสิ

ปล.4 นิตยสารดาราเล่มที่เราติดตามอยู่ ปักษ์หลังเค้าไม่ได้ใช้แฟนอาร์ตของรีบอร์นหรอกนะ แต่คราวนี้เอารูปจากไหนมาก็ไม่รู้ คาดว่าเป็นแฟนอาร์ตเช่นกัน(เป็นรูปผู้หญิง) เนื้อหาไม่พ้นเกย์เหมือนเดิม

ปล.5 รู้สึกยังไงเวลาที่มีเงินเยอะๆแต่ใช้ไม่ได้ซักแดง อยากไปงานหนังสือวุ้ย

ปล.6 เจอบล็อคนี้รีวิวสินค้ารีบอร์นเข้าไปแล้วอยากได้ปฏิทินรีบอร์น อยากได้ขนม8018 (อร่อยรึเปล่าไม่สน สนใจแต่ของแถมข้างใน) อ๊า

Comment

Comment:

Tweet

อาหารน่าซัดโฮกมากๆ


อยู่หอกินแต่มาม่าค่ะ T^T

ป.ล.หลง S80 เช่นกันค่า
>_<

อรั๊ยยยยยย

#11 By ::HOTARU:: on 2009-10-23 22:04

น่าทานมากๆเลยล่ะค่ะcry cry cry

เห็นแล้วหิวจังค่ะ big smile

#10 By Kufufu on 2009-10-22 19:41

ปรารถนาYamamoมาก
แต่ไมไ่ด้สั่งแฮะ OTL
มีแต่รวมเล่มของเวอร์กาแฟนี้เฉยๆ
เล่มใหม่ของเขาออกมาก็ โอ้~~ แม่เจ้ามาก
จนไม่กล้าสั่ง

#9 By YokeK.N. on 2009-10-21 21:39

โอ้...YaMaMo อันนี้ไม่มีแฮะ..
ที่ชาร์จแบต!!
อ๊างง แล้วเวลาเติมแบตจะทำยังไงล่ะคะ..(ไปหาแซมเปิ้ลโดนี้..) *[ ]*///

แจนก็ไปงานแคปมาค่ะ...ซื้อจัสท์ 4.5 มา....มันหื่นได้ใจจริงๆนะ *w*///

#8 By melon[แจนจัง] on 2009-10-21 18:56

รับปริญญาแล้วรึเนี้ย

#7 By Critical#Zeed on 2009-10-21 14:07

อุ่ก....

กำลังนั่งท้องร้องเลย
เปิดมาเจอของกินเต็มบลอคยิ่งหิวไปกันใหญ่


อยากกินหู "ฉลามมมม"

#6 By RinChiiz♥ on 2009-10-21 13:51

โอ จะรับปริญญาแล้วเหรอคะ >__<

นี่ก็ไปไม่คุ้มเงินค่ะ ฮือๆ สอบตอนเช้ารีบไปงานตอนบ่าย ค่าแท็กซี่ไปกลับ + ค่าเข้างาน แพงกว่าโดที่ไปซื้ออีก ว่าจะเดินๆ ดูของแต่ก็ไม่ได้เดินเพราะว่าต้องรีบกลับไปช่วยเพื่อนผสมสีเตรียมสอบวันพรุ่งนี้ต่อ อะเฮ้อๆ

ซื้อปุ๊บอ่านปั๊บ บนแท็กซีนี่แหละ 555 แทบกรี๊ด อ่านแล้วนั่งน้ำลายยืด เบลอๆ เหม่อๆ ทั้งวันเลย 5555

อดนอนมาราธอณ นอนบ้างนะคะ (ถึงเราจะทำเหมือนกันก็เถอะ orz) อ่านแล้วดูใช้ชีวิตเต็มพลังมาก แฮ่ๆ

อูยชีส เดี๋ยวคราวหน้าที่ไปซิซเลอร์จะลองจำสูตรไปตักบ้างค่ะ เป็นพวกกินเค็มผิดมนุษย์มนาเหมือนกัน (<< ใครเขาเหมืิอนแกกัน!?)

ปล. 555 ยามะเคะกับที่ชาร์ต ตายแล้ว โทรศัพท์เราเสียบข้างล่างด้วยสิ แถมภาพหน้าจอยังเป็นรูปยามะด้วย กร๊าก ไม่เคยคิดอะไรแบบนั้นกับโทรศัพท์ตัวเองมาก่อนเลย!

#5 By Naisu on 2009-10-21 12:24

ไม่ค่อยได้พักผ่อนก็รักษาสุขภาพด้วยเน้อ
น้องแมวน่ารักกก อยากเอานิ้วจิ้มพุง open-mounthed smile

#4 By elRion on 2009-10-21 10:49

น่ากินจัง

#3 By 10 (125.27.127.39) on 2009-10-21 08:42

อ้ากกกกกก
อย่าลืมนอนพักบ้างนะคะ
เห็นระยะเวลาแล้ว ระวังเพลียนะคะ
กิ๊กเป็นห่วง^^~

อยากไปซิสเลอร์มั่งงงง!
ส่วนงานแคปซูน กิ๊กอยู่ ตจว. เลยอดค่ะ
TT^TT น้องแมวนอนได้น่ารักจริงค่ะ อิอิปล...อาจจะเม้นงงหน่อยนะคะ กิ๊กไม่ได้นอนเมื่อคืนน่ะค่ะ่ T^T~


ไปแล้วนะคะพี่ ^^~

#2 By LikeWeatheR on 2009-10-21 07:40

โอ้วววว
น่ากินม๊ากกกกกกกกกกกกกกก


ไม่ได้ๆ กำลังไดเอ็ด กินนอกเหนือจากตารางไม่ได้ T[]T

#1 By -niji- on 2009-10-21 07:31

-=[BlueBlood]=- View my profile